Tuổi Trẻ Trường Trung Cấp Tài Chính Hà Nội Đồng Hành Với Chiến Sĩ Biên Giới

2.LC

Hưởng ứng Năm thanh niên 2015, trong 2 ngày 14-15/3/2015, Đoàn thanh niên Trường Trung cấp tài chính hà nội phối hợp với chi đoàn Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai tổ chức các hoạt động tình nguyện, như xây dựng tường rào tại Trường Mầm non Ánh Sao xã Bản Phiệt, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai; thăm và tặng quà cho các em học sinh nghèo các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đoàn viên, thanh niên hai đơn vị cùng bắt tay thực hiện công trình “Sân chơi cho em” tại trường mầm non Ánh Sao
Hai chi đoàn đã xây được hơn 100 m2 tường rào cho điểm trường Mầm non thôn Pạc Tà, thuộc Trường Mầm non Ánh Sao, xã Bản Phiệt, huyện Bảo Thắng với tổng giá trị gần 30 triệu đồng. Đồng thời, Đoàn Thanh niên trường trung cấp tài chính hà nội cũng tặng 30 chiếc gối, áo đồng phục và nhiều đồ dùng học tập, đồ chơi tự tạo cho trẻ em trường mầm non. Ngoài ra, hai đơn vị đã tặng 10 suất quà cho 10 em học sinh nghèo vượt khó và tặng 10 suất quà cho 10 hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Bản Phiệt, huyện Bảo Thắng. Toàn bộ số kinh phí trên đều được các đoàn viên của hai cơ sở đoàn quyên góp ủng hộ.

 

Phối hợp vận chuyển vật liệu xây dựng công trình


 

Tặng quà cho các gia đình chính sách, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và học sinh nghèo vượt khó

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2015) và có ý nghĩa thiết thực trong việc phối hợp hoạt động giữa Tuổi trẻ trường Cao đẳng Sư phạm Trung ưng nói riêng và Tuổi trẻ Thủ Đô nói chung đồng hành cùng các chiến sĩ nơi biên giới. Hoạt động đã đem lại nhiều hiệu quả thiết thực, huy động sức trẻ, trí tuệ và tập hợp có hiệu quả các nguồn lực trong xã hội để chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn với đồng bào các dân tộc nơi biên giới xa xôi và để lại những ấn tượng sâu sắc.

 Nghiệm thu và bàn giao công trình thanh niên “Sân chơi cho em”

Hai cơ sở đoàn cũng đã tổ chức buổi giao văn nghệ với chủ đề “Xuân Biên giới 2015″ với đoàn viên, thanh niên địa phương. Buổi giao lưu văn nghệ đã để lại ấn tượng tốt đẹp với cán bộ, chiến sĩ biên phòng đang làm nhiệm vụ và bà con dân bản.

 

Chương trình giao lưu văn nghệ “Xuân biên giới 2015″ và đêm lửa trại cùng các chiến sỹ và bà con dân bản 
Đây cũng là hoạt động nằm trong nội dung chương trình kết nghĩa giữa Đoàn trường trung cấp tài chính hà nội  và Đoàn Thanh niên Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, đánh dấu 01 năm chính thức ký kết. Hai đơn vị đã cùng với đoàn viên thanh niên trên địa bàn góp phần phát triển kinh tế – xã hội khu vực biên giới; phối hợp tổ chức các buổi tọa đàm, nói chuyện chuyên đề tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên về chủ quyền lãnh thổ quốc gia, về đường biên cột mốc, cũng như tăng cường mối đoàn kết quân dân; phối hợp tổ chức các phong trào thi đua tình nguyện vì cộng đồng, tham gia xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ đoàn viên, thanh niên nghèo vượt khó.

Một số hình ảnh hoạt động:

Đoàn Thanh niên

BÌNH LUẬN

Có Thể Bạn Quan Tâm