Thịt nướng Bulgogi là một món ăn truyền thống của người dân Hàn Quốc

Ẩm thực Hàn Quốc – Thịt nướng Bulgogi Hàn Quốc

Thịt nướng Bulgogi là một món ăn  truyền thống của người dân Hàn Quốc

 

Thịt nướng Bulgogi món ăn mà sinh viên du học Hàn Quốc nên thử

Thịt nướng Bulgogi là một món ăn có thể nói là truyền thống của người dân Hàn Quốc. Đây là món ăn được xuất hiện từ khá lâu và nó mang một hương vị đặc biệt của Hàn Quốc nhờ vào loại tương Source chỉ có ở Hàn Quốc mới có. Mỗi du học sinh của Việt Nam khi đi du học Hàn Quốc đều rất thích thú với món ăn này.

 

Trong chế biến món này việc sử dụng loại tương(Source) riêng biệt của Hàn Quốc để làm cho món ăn vừa đậm đà vừa làm tăng vị ngọt của thịt là một đặc điểm lớn nhất. Sau khi ăn xong món thịt nướng, ta trộn cơm vào nước thịt còn lại để ăn, đó cũng là một sự thú vị không thề thiếu được. Trong phương pháp chế biến, Bul go gi có tính sáng tạo, được đánh giá là không có một món ăn nào trên thế giới sánh kịp.
xe-dien-hyundai

 

Ẩm thực Hàn Quốc – Thịt nướng Bulgogi Hàn Quốc
Ẩm thực Hàn Quốc – Thịt nướng Bulgogi Hàn Quốc

1. Thường thức về ẩm thực Hàn Quốc

Nói chung món thịt bò nướng có chất mỡ nằm rải rác ít trên thịt nên rất ngon miệng. Chỗ sườn hoặc lưng, thịt mềm là loại được sử dụng nhiều nhất. Sau khi thái ngang, dọc thật mỏng miếng thịt bò loại mềm, ta ướp đều thịt với nước lê, rượu trắng nhằm tăng thêm tác dụng của sự lên men và làm cho thịt mềm ra. Đồng thời cho vào nước tương đặc, hành băm, tỏi băm, dầu mè, nước gừng, bột tiêu, đường, mè,v.v. để ướp một lúc. Khi ướp thịt, nếu cho dầu mè vào từ đầu, không những không làm tăng hương của gia vị, mà còn ức chế tác dụng lên men, nên thịt sẽ dai, do vậy cuối cùng mới được cho dầu mè vào.
Khi ăn nướng từ từ trên ngọn lửa nhỏ cháy âm ỉ mới ngon. Lý do nướng tù từ trên ngọn lửa cháy âm ỉ là vì Myogen và Myosin trong chất đạm của thịt. Myogen và Myosin đông cứng ở nhiệt độ trên dưới 40 độ C . Thịt bò ăn trong thời điểm trước sau điểm đông cứng của chất đạm là ngon nhất, do vậy người ta dùng lửa cháy âm ỉ.
Trước hết đặt bàn nướng lên trên lửa, sau khi rắc nước thịt lên, trải đều thịt lên bàn nướng, khi thịt bắt đầu chín thì chỉ lật một lần để thịt chín xong thì ăn ngay, ăn theo kiểu này mới ngon. Trường hợp nướng bằng vỉ lưới, trước hết đốt nóng vỉ trên ngọn lửa, sau đó trải thịt lên trên, nướng trên ngọn lửa hồng để phía bên ngoài thịt chín thật nhanh, sau đó nướng trên lửa âm ỉ để thịt chín vào tận bên trong, làm như ậy có thể ngăn không cho nước thịt chảy đi.

Món ăn Hàn Quốc – Thịt bò nướng Hàn Quốc

2. Phương pháp chế biến
Chọn loại thịt mềm thái mỏng.
Làm nước gia vị.
+ Cho hành cây, hành tây, củ cải vào nước thịt rồi đun sôi.
+ Cho thêm nước tương đặc, đường, dầu mè, hạt mè, lá hẹ vào hỗn hợp nước thịt đã nguội.
+ Nghiền hành tây, lê trong tấm sắt dẹp và cho vào hỗn hợp.
Cho thịt đã thái vào nước gia vị đã chuẩn bị như ở trên để ướp.
Cho thịt đã ướp gia vị vào tủ lạnh trong 4-5 giờ để thịt ngấm
Ngay trước khi nướng ăn, thái mỏng hành cây, hành tây, cà rốt, nấm.v.v trộn chung với thịt bò rồi đặt lên nướng.

>> Tuyển sinh du học  Hàn Quốc 

 >>Hiện bạn đang có nhu cầu đi du học Hàn quốc?

>>hãy liên hệ ngay tới chúng tôi theo địa chỉ

TRƯỜNG TRUNG CẤP TÀI CHÍNH HÀ NỘI

Trụ sở : Số 2, Lãng Yên, P.Bạch Đằng, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh Nghệ An: 166 Ngô Đức Kế – Phường Hồng Sơn – TP. Vinh

Web: trungcaptaichinhhanoi.edu.vn

Điện thoại: 0242 28 28 666

BÌNH LUẬN

Có Thể Bạn Quan Tâm