Sức hút của nhóm ngành Khoa học và công nghệ tăng mạnh

USTH-(360)-c4e2e

Sự quan tâm trở lại của xã hội nói chung đối với các ngành khoa học và công nghệ đang là một xu hướng mới trong tình hình các ngành đào tạo kinh doanh và tài chính – ngân hàng không đảm bảo đầu ra phù hợp với nhu cầu nhân lực của xã hội.

Ngày 27/1/2013, tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2013 tại TP.HCM do báo Tuổi trẻ tổ chức tại Trường ĐH Bách khoa – ĐHQG TP.HCM, gian tư vấn của Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) – đã thu hút hơn 2000 tổng lượt phụ huynh và học sinh – sinh viên đến tham quan tìm hiểu về thông tin tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp các ngành khoa học và công nghệ đào tạo tại trường như Công nghệ Sinh học – Dược học, Nước – Môi trường – Hải dương học, Công Nghệ Thông tin và Truyền thông, Năng Lượng tái tạo, Khoa học Vật liệu – Công nghệ Nano, và Vũ trụ và Ứng dụng.

Thí sinh tìm hiểu thông tin về trường tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2013.
Thí sinh tìm hiểu thông tin về trường tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2013.

Sự quan tâm trở lại của xã hội nói chung đối với các ngành khoa học và công nghệ đang là một xu hướng mới trong tình hình các ngành đào tạo kinh doanh và tài chính – ngân hàng không đảm bảo đầu ra phù hợp với nhu cầu nhân lực của xã hội. Đến với gian thông tin của trường USTH, đông đảo phụ huynh và học sinh đã rất quan tâm tìm hiểu sâu hơn về các ngành khoa học và công nghệ mũi nhọn của trường USTH, tập trung vào thông tin về chương trình đào tạo, đảm bảo chất lượng đầu ra và hiệu quả trong phát triển sự nghiệp trong tương lai phù hợp với quy hoạch nguồn nhân lực và nhu cầu của các ngành khoa học nghiên cứu, ứng dụng cũng như kinh doanh và quản lý khoa học công nghệ.

 

Lý do quan trọng khiến USTH đặc biệt được các phụ huynh và thí sinh quan tâm trong nhóm ngành khoa học và công nghệ là vì USTH là trường ĐH công lập uy tín đựoc chính phủ Việt Nam và Pháp hợp tác thành lập. Các chương trình đào tạo tại USTH được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh theo tiêu chuẩn quốc tế với đội ngũ giảng viên chủ yếu đến từ các trường ĐH Pháp. Trường đào tạo hệ Cử nhân trong 3 năm và cấp bằng theo chuẩn châu Âu (LMD).

 

Theo cô Malorie Joing – chuyên gia đào tạo của trường USTH, sinh viên ra trường USTH được đảm bảo đầu ra để có việc làm do USTH chú trọng trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng thực hành thông qua mảng đào tạo thực hành và định hướng doanh nghiệp. 20% thời lượng đào tạo được tiến hành trong các phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế tại Trường do Pháp tài trợ. Ngoài ra, sinh viên năm thứ 3 được gửi đi thực tập tốt nghiệp tại nước ngoài, những sinh viên xuất sắc nhất của mỗi chuyên ngành được trường tài trợ hoàn toàn chi phí vé may bay và ăn ở tại nước ngoài.

USTH-(168)-c4e2e

 

Đặc biệt mức học phí tại Trường USTH khoảng 2.100.000 đồng/tháng là một nỗ lực lớn của chính phủ Việt Nam trong việc đầu tư vào giáo dục đại học (4.000 đô la Mỹ/năm/sinh viên) cùng với sự hỗ trợ của liên minh các trường ĐH Pháp gửi giảng viên sang giảng dạy tại trường và tài trợ trang thiết bị phục vụ công tác nghiên cứu.

 

Thành công của gian thông tin trường USTH Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2013 thể hiện sự quan tâm ngày càng tăng xã hội đối với các ngành khoa học, công nghệ tại Việt Nam.

Theo Vietnamnet

BÌNH LUẬN

Có Thể Bạn Quan Tâm