Miễn nhiệm Chủ tịch tỉnh Đắk Lắk

lungoccu

Sáng 11/12, tại kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh Đắk Lắk khóa VIII nhiệm kỳ 2011-2016, các đại biểu đã thống nhất miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND và đại biểu HĐND tỉnh Đắk Lắk khóa VIII đối với ông Lữ Ngọc Cư.

Trước đó, ngày 14/3, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã ra thông báo về quyết định kỷ luật cảnh cáo ông Lữ Ngọc Cư – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk.

 HĐND tỉnh Đắk Lắk thống nhất bãi nhiệm chức danh Chủ tịch UBND, đại biểu HĐND tỉnh Đắk Lắk khóa VIII đối với ông Lữ Ngọc Cư

HĐND tỉnh Đắk Lắk thống nhất bãi nhiệm chức danh Chủ tịch UBND, đại biểu HĐND tỉnh Đắk Lắk khóa VIII đối với ông Lữ Ngọc Cư

Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho rằng trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, ông Cư đã có những khuyết điểm, vi phạm trong việc thực hiện Quy định số 51-QĐ/TW ngày 19-4-2007 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa X về nhiệm vụ và quan hệ công tác của Thường trực tỉnh ủy, thành ủy, Quy chế làm việc của Tỉnh ủy và một số quy định của Chính phủ, của bộ, ngành Trung ương.

Cụ thể, ông Lữ Ngọc Cư đã chủ trương cho Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Lộc Phát khảo sát lập dự án trồng cao su tại khu vực rừng phòng hộ đầu nguồn. Ông Lữ Ngọc Cư còn chủ trương giao cho Công ty TNHH MTV Quản lý đô thị – Môi trường tỉnh Đắk Lắk làm chủ đầu tư nhiều dự án, trong đó có dự án nâng cấp, mở rộng đường Trần Quý Cáp, TP Buôn Ma Thuột, đã sử dụng nguồn vốn đầu tư trái phiếu Chính phủ (từ nguồn vốn dự phòng của dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên).

Ông Lữ Ngọc Cư cũng đã quyết định cấp giấy phép, công nhận điều lệ và cho phép thành lập Quỹ Tình thương tự nguyện hoạt động trong phạm vi rộng, quyên góp và nhận tiền tài trợ của các tổ chức trong nước và nước ngoài; quyết định tách Quỹ Đầu tư phát triển thành đơn vị hoạt động độc lập và bổ nhiệm giám đốc không báo cáo Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Ông Lữu Ngọc Cư còn thiếu gương mẫu trong việc đứng tên vay ngân hàng với số tiền lớn trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk; để vợ mua đi bán lại nhiều nhà đất, không báo cáo đầy đủ việc làm trên của vợ với tổ chức đảng, vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm.

Những khuyết điểm, vi phạm trên của ông Lữ Ngọc Cư là nghiêm trọng, gây thiệt hại về kinh tế và gây dư luận xấu, làm ảnh hưởng đến vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng và uy tín của cá nhân.

Tại kỳ họp thứ nhất, HĐND tỉnh Đắk Lắk khóa VIII đã bầu ông Lữ Ngọc Cư, đại biểu HĐND tỉnh giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk nhiệm kỳ 2011-2016. Ngày 1-10-2012, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành quyết định số 605-QĐNS/TW điều động ông Lữ Ngọc Cư đến nhận công tác tại Ban Chỉ đạo Tây Nguyên. Ngày 24-10-2012, ông Lữ Ngọc Cư đã có đơn gửi HĐND tỉnh xin thôi giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh để nhận nhiệm vụ mới.


Theo Người Lao Động

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Có Thể Bạn Quan Tâm