Lễ báo công và dâng hoa nhân kỉ niệm 84 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

BaoCongDangHoa-2015-2

Sáng ngày 26 tháng 3 năm 2015, nhân dịp kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên trường TC Tài Chính hà Nội tổ chức Lễ báo công và dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ và anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng.

Tham dự buổi lễ có đ/c Phạm Văn Phán – Đảng uỷ viên, Trưởng khoa Khoa học xã hội và nhân văn, đ/c Hoàng Phương Quỳnh – Bí thư Đoàn trường, các UV BCH Đoàn trường cùng đại diện đoàn viên ưu tú của Nhà trường. Đặc biệt, buổi lễ còn có sự tham dự của thầy giáo Nguyễn Hồng Ngọc – nguyên giảng viên tổ Hoạ và các cựu sinh viên lớp Mỹ thuật K1 – nhóm tác giả của bức tượng Lý Tự Trọng.

Tại lễ báo công, Bí thư Đoàn trường Hoàng Phương Quỳnh đã báo cáo những kết quả quan trọng mà ĐoànThanh niên trường TC Tài Chính Hà Nội  đã đạt được trong Tháng Thanh niên 2015. Với chủ đề “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, tuổi trẻ Nhà trường đã phát huy vai trò tiên phong, thể hiện được vai trò của mình trong công tác xây dựng Đảng và xây dựng trường. Đoàn Thanh niên đã tổ chức được nhiều hoạt động phong trào nhằm giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho đoàn viên thanh niên, tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên học tập, trao đổi kinh nghiệm, lao động cống hiến và một đời sống tinh thần lành mạnh.

Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Phạm Văn Phán đã nhấn mạnh: “Đoàn Thanh niên cần tiếp tục tham gia sâu hơn nữa vào quá trình đào tạo bằng các công trình phần việc có tác dụng động viên, khuyến khích sinh viên học tập, nghiên cứu khoa học; có tác dụng giảm thiểu chuyện đi học muộn, bỏ giờ, bỏ tiết, vi phạm quy chế thi cử và vệ sinh học đường. Việc giáo dục ý thức cho đoàn viên cũng cần được làm mạnh mẽ hơn trong bối cảnh có nhiều vấn đề về lý tưởng, về giác ngộ cách mạng, về giáo dục lao động của thanh niên hiện nay. Đoàn thanh niên sẽ vẫn phải là đơn vị chủ chốt trong việc tổ chức và chỉ đạo tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống, giáo dục ý thức tôn trọng pháp luật, bài trừ các tệ nạn xã hội, nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường và bảo vệ của công cho cán bộ giáo viên trẻ, sinh viên và học sinh trong toàn trường. Tuổi trẻ nhà trường ngày càng khẳng định được vai trò tiên phong của mình, là cánh tay phải đặc lực của Đảng ủy trường trong việc giáo dục toàn diện đoàn viên thanh niê, cùng nhà trường hoàn thành các mục tiêu mới, sứ mạng mới trong giai đoạn phát triển trường TC Tài Chính Hà Nội”

Tại buổi lễ, đoàn viên thanh niên nhà trường cũng được trò chuyện cũng thầy giáo Nguyễn Hồng Ngọc và các cựu sinh viên lớp Mỹ thuật K1, ôn lại ý nghĩa và những kỷ niệm khi nhóm tác giả hoàn thiện bức tượng Lý Tự Trọng.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ báo công và dâng hoa:

Nguồn: Đoàn Thanh niên

BÌNH LUẬN

Có Thể Bạn Quan Tâm