Kinh nghiệm vàng khi du học Hàn Quốc

du-hoc-sinh-viet-tai-han-quoc-1

Kinh nghiệm vàng khi du học Hàn Quốc

 

Thời gian đầu khi đi du học Hàn Quốc, không ít các bạn học, sinh viên sẽ gặp những bỡ ngỡ về văn hóa, ngôn ngữ, hay cả cách ăn uống. Dưới đây là câu chuyện của một du học sinh tại Hàn, hy vọng nó sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm cho việc du học ở xứ người.

 

Du học Hàn Quốc đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam cũng như các sinh viên quốc tế. Hiện nay, tại Hàn có hơn 3.000 du học sinh Việt nam đang theo học và nghiên cứu.

Thăm quan thủ đô Seoul khi du học Hàn Quốc
Thăm quan thủ đô Seoul khi du học Hàn Quốc

 

Kinh nghiệm vàng cho việc du học Hàn Quốc

Các bạn đi du học Hàn Quốc chủ yếu chỉ được học tiếng Hàn ứng dụng và giao tiếp nên sang đây du học sẽ mất khoảng 7 tới 8 tháng đầu bị stress. Vì bạn chỉ có thể hiểu được hơn 60% nội dung bài giảng trên lớn trong khi xung quanh các bạn sinh viên Hàn phát biểu ầm ầm.

kinh-nghiem-vang-du-hoc-han-quoc

Du học Hàn Quốc

Các bạn học sinh, sinh viên theo học về chuyên ngành tiếng Hàn thì còn phải học cả về các từ chuyên môn, mang tính học thuật cao. Chính vì vậy nếu muốn du học Hàn Quốc, các bạn nên chuẩn bị cho mình một vốn tiếng Hàn thật tốt chứ không chỉ dừng lại ở việc giao tiếp cơ bản.

du-hoc-sinh-viet-tai-han-quoc-1

Du học sinh Việt tại Hàn

Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu kỹ văn hóa của Hàn trước khi sang đây du học. Hàn Quốc dù là một đất nước có nền kinh tế phát triển khá nhanh nhưng những nét văn hoá truyền thống như “tôn sư trọng đạo” vẫn được học giữ gìn khá tốt.

Chúc các em học tập tốt
Chúc các em học tập tốt

Văn hóa của Hàn Quốc

Trên đây là một số kinh nghiệm của các du học sinh đi trước, mong là sẽ giúp ích cho việc du học Hàn Quốc của bạn

BÌNH LUẬN

Có Thể Bạn Quan Tâm