Công Vinh sang Indonesia có phải là chiêu làm giá?

121228sportdaihagiacongvinh3-c8d0e

Có một sự trùng hợp ngẫu nhiên là cứ khi nào Công Vinh tìm kiếm đội bóng mới, là những thông tin tiền đạo này ra nước ngoài thi đấu lại xuất hiện. Công Vinh có quá siêu sao đến nỗi nhận được sự quan tâm lớn của các đội bóng trong khu vực hay cả châu Âu? Hay chỉ là những thông tin theo kiểu “tung hỏa mù”?

Thực tế thì lần này, chuyện Công Vinh sang giả Liga Indonesia đã được xác thực một phía. Giám đốc tài chính của PT SOM, Augie Bunyamin, đơn vị chủ quản của CLB Sriwijaya FC cho biết: “Chúng tôi đã nhận được lời đề nghị hấp dẫn từ phía đại diện của Công Vinh. Tiền đạo người Việt Nam sẽ tham gia đợt sát hạch, thử việc sắp tới tại CLB Sriwijaya FC”.

 

Tuy nhiên, về phần mình, Công Vinh từ chối đưa ra ý kiến về vụ việc lần này. “Tôi chỉ biết những phát biểu của lãnh đạo CLB Sriwijaya FC xuất hiện trên báo chí, nên tôi không có bình luận gì”.
Công Vinh là cầu thủ luôn biết cách làm người khác chú ý đến mình. Ảnh: SN
Công Vinh là cầu thủ luôn biết cách làm người khác chú ý đến mình. Ảnh: SN
Rõ ràng nếu phía Sriwijaya FC quyết tâm mời Công Vinh, thì đây sẽ là một tin vô cùng tốt đẹp với tiền đạo người Việt Nam. Với mức đền bù hợp đồng khủng lên tới hơn 10 tỷ đồng, rất khó để CLB nào chấp nhận chi trả cho CLB Hà Nội. Thậm chí ngay cả lãnh đạo CLB sẵn sàng hạ mức giá thấp hơn nữa, cũng vẫn là một số tiền rất lớn ở thời điểm này.

 

Song, khả năng Công Vinh sang thi đấu cho CLB Sriwijaya FC cũng chưa có gì là chắc chắn. Trong số các ngôi sao ở V.League, có lẽ Công Vinh là một trong những cầu thủ quái nhất hiện nay. Xâu chuỗi lại những sự kiện trong quá khứ mới thấy, Công Vinh là cầu thủ rất biết làm giá và đã không ít lần thành công mỹ mãn.

 

Còn nhớ khi bản hợp đồng với đội bóng cũ HN T&T sắp đáo hạn vào năm ngoái, những thông tin kiểu như Công Vinh được các đội bóng ở trời Âu mời chào, thậm chí là CLB hàng đầu Cộng hòa Czech Slavia Praha đặt lời mời khiến nhiều người bị sốc. Chưa hết, lại xuất hiện thông tin 1 CLB của Trung Đông, và thậm chí là CLB của HLV Calisto dẫn dắt hồi đó là Muangthong cũng được báo chí nhắc đến nhiều.

 

Cuối cùng thì Công Vinh chẳng đi đâu, nhưng anh vẫn về với đội bóng của bầu Kiên với mức chuyển nhượng được cho là không dưới 13 tỷ.

 

Lần này, nếu quả thực chỉ là chiêu làm giá của tiền đạo xứ Nghệ, thì hiệu ứng chắc chắn sẽ không còn hiệu quả bởi hầu hết các CLB trong nước đều không quan tâm tới Công Vinh nữa. Thậm chí bầu Đệ của Thanh Hóa còn tuyên bố có cho không cũng không lấy Công Vinh.

 

Tuy nhiên, với một ngôi sao như Công Vinh, thì chuyện được đội bóng nước ngoài quan tâm, vẫn luôn nhận được sự chú ý và cái tên Công Vinh, đã lại được nhắc đến nhất nhiều trên các mặt báo ngày hôm qua.

 

Sẽ chẳng ai muốn Công Vinh thất nghiệp, nhưng không thể phủ nhận tiền đạo này không tự quyết định được tương lai của mình. Còn chuyện anh có làm giá hay không, chờ hồi sau sẽ rõ.

Hữu Nghiêm Vietnamnet

BÌNH LUẬN

Có Thể Bạn Quan Tâm