6 môn thi tốt nghiệp THPT 2013 chính thức công bố

cong-bo-mon-thi-tot-nghiep
(GDVN) - Năm nay, học sinh hệ THPT sẽ thi tốt nghiệp 6 môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Hóa học, Sinh học, Địa lý. Kỳ thi được tổ chức từ ngày 2 đến 4/6.
(GDVN) – Năm nay, học sinh hệ THPT sẽ thi tốt nghiệp 6 môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Hóa học, Sinh học, Địa lý. Kỳ thi được tổ chức từ ngày 2 đến 4/6.
Sáng nay 29/3, Bộ GD&ĐT công bố quyết định về các môn thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013, gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Hóa học, Sinh học, Địa lý (hệ THPT) và Toán, Ngữ Văn, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý (hệ giáo dục thường xuyên).Trong đó, các môn: Ngoại ngữ, Hoá học, Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm. Với môn Ngoại ngữ, thí sinh phải thi một trong các ngôn ngữ: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức, Tiếng Nhật; thí sinh không theo học hết chương trình trung học phổ thông hiện hành hoặc có khó khăn về điều kiện dạy-học thì được thi thay thế bằng môn Vật lí (thi theo hình thức trắc nghiệm).

Cách đây 5 ngày, trên mạng lan truyền một đường link trang web giả mạo 1 tờ báo uy tín, đưa ra tên 6 môn thi tốt nghiệp THPT năm 2013.Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng – Người phát ngôn của Bộ Giáo dục và Đào tạo phải lên tiếng khẳng định thông tin này sai sự thật.

Theo Bộ GD&ĐT, nội dung thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12 nhằm kiểm tra kiến thức cơ bản, năng lực vận dụng kiến thức, sự hiểu biết thực hành của người học. Các thí sinh tự do cũng phải thi đủ các môn này.

Thí sinh được phép mang vào phòng thi các vật dụng liên quan đến việc làm bài thi như bút viết, thước kẻ, bút chì đen, tẩy chì, compa, êke, thước vẽ đồ thị, dụng cụ vẽ hình không được gắn linh kiện điện, điện tử. Ngoài ra, máy tính cầm tay không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ, Atlat Địa lý Việt Nam do NXB Giáo dục ấn hành cũng được phép mang vào phòng thi.
Cũng theo Bộ GD&ĐT, từ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013, học sinh được mang vào phòng thi các loại máy ghi âm, ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ. Nếu học sinh mang vào phòng thi các tài liệu, vật dụng trái quy định hoặc thiết bị truyền tin, thiết bị chứa thông tin thì sẽ bị đình chỉ thi và hủy kết quả thi.
Học sinh lớp 12 được Bộ GD&ĐT triệu tập tham gia thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế và người học khiếm thị được miễn thi tốt nghiệp THPT.
Nguần: Báo Giáo dục Việt Nam
Xuân Trung

BÌNH LUẬN

Có Thể Bạn Quan Tâm